Trang chủ Sơ đồ web Liên hệ
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Danh bạ điện thoại
Hoạt động trong ngành
Tin Đảng Ủy
Tin đoàn thể
Tin các đơn vị trực thuộc
Tuyến xe Bus, Logo taxi
Cơ sở đào tạo lái xe
Sát hạch lái xe
Lịch sát hạch
Danh sách trúng tuyển
An toàn giao thông
Hệ Thống Văn Bản
Văn bản của Sở
Văn bản của Tỉnh
Văn bản của TW
Biểu đồ chạy xe
Đăng ký khai thác tuyến
Thanh tra giao thông
Tra cứu DN, HĐ VCHK
Công khai quyết toán
Phương tiện hết niên hạn
 
Tuyên truyền tiêu chí văn hóa giao thông tháng thanh niên 
 
 

Thực hiện Quyết định số 3500/QĐ-BVHTTDL ngày 09/10/2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về ban hành Tiêu chí Văn hóa giao thông đường bộ, để duy trì thực hiện Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục chỉ đạo và đề nghị các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực các tiêu chí văn hóa khi tham gia giao thông, nhất là đối với thanh thiếu niên, cụ thể một số nội dung sau:

            - Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường Trung học phổ thông; Trung tâm giáo dục thường xuyên; Trung tâm kỹ thuật thực hành hướng nghiệp - dạy nghề; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, ký cam kết thực hiện nội dung tiêu chí văn hóa giao thông tới tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh, tạo thành phong trào thi đua không vi phạm các quy định khi tham gia giao thông trong mỗi nhà trường.

          - Tỉnh Đoàn Hải Dương: Chỉ đạo và triển khai nội dung tiêu chí Văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên tới tất cả các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh; tổ chức ký cam kết và kiểm tra việc thực hiện tuyên truyền, phổ biến nội dung tiêu chí văn hóa giao thông trong các tổ chức đoàn cơ sở; tiếp tục duy trì đưa nội dung này vào tiêu chí đánh giá, bình xét, thi đua khen thưởng hàng năm đối với các tổ chức đoàn và đoàn viên trong năm 2018.

            - Sở thông tin và Truyền thông: Chỉ đạo tuyên truyền nội dung tiêu chí Văn hóa giao thông trong học sinh, thanh thiếu niên trên hệ thống Đài Phát thanh cấp huyện, Đài Truyền thanh cấp xã để tạo thành thói quen hàng ngày không chỉ trong thanh thiếu niên mà đối với tất cả nhân dân trên địa bàn tỉnh.

- Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến tiêu chí Văn hóa giao thông trong học sinh, thanh thiếu niên trên các số báo và trên sóng truyền hình; xây dựng các tin, bài, phóng sự phản ánh hoạt động của các tổ chức đoàn, đoàn viên, thanh niên có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phê phán tình trạng học sinh, đoàn viên thanh niên vi phạm các quy định khi tham gia giao thông như vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, ứng xử thiếu văn minh, không nhường nhịn, giúp đỡ, không chấp hành báo hiệu đường bộ…

Nội dung tiêu chí văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên:

1. Tự giác chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông: Chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ (gồm hiệu lệnh của người điều khiển, đèn tín hiệu, biển báo giao thông và vạch kẻ đường); đi đúng phần đường, làn đường quy định; phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện. Không đi ngược chiều đường; không sử dụng rượu, bia; không chạy quá tốc độ; không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

            2. Tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tôn trọng, nhường nhịn, giúp đỡ người bị nạn, người khuyết tật, người già, trẻ em và phụ nữ khi tham gia giao thông.

3. Tuân thủ pháp luật khi bị xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông; có thái độ hợp tác, ứng xử văn minh, lịch sự khi xảy ra va chạm hoặc tai nạn giao thông.

4. Thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng khi phát hiện tai nạn và ùn tắc giao thông; phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác sơ cứu, cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông và xử lý các sự cố về trật tự, an toàn giao thông.

5. Phê phán, ngăn chặn và không tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phản ánh, lên án các hành vi tiêu cực đối với người tham gia giao thông và lực lượng thực thi công vụ./.
In trang Quay lại Lên trên
BẢN ĐỒ QUY HOẠCH TỔNG THỂ PHÁT TRIỂN GTVT TỈNH HẢI DƯƠNG
Thông báo
Lịch làm việc
Thư viện ảnh