Trang chủ Sơ đồ web Liên hệ
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Danh bạ điện thoại
Hoạt động trong ngành
Tin Đảng Ủy
Tin đoàn thể
Tin các đơn vị trực thuộc
Tuyến xe Bus, Logo taxi
Cơ sở đào tạo lái xe
Sát hạch lái xe
Lịch sát hạch
Danh sách trúng tuyển
An toàn giao thông
Hệ Thống Văn Bản
Văn bản của Sở
Văn bản của Tỉnh
Văn bản của TW
Biểu đồ chạy xe
Đăng ký khai thác tuyến
Thanh tra giao thông
Tra cứu DN, HĐ VCHK
Công khai quyết toán
Phương tiện hết niên hạn
 
Ngành Giao Thông Vận Tải Hải Dương 65 năm xây dựng và trưởng thành 
so giao thong van tai > Giới thiệu chung
 

 

           Sở Giao Thông Vận Tải được thành lập ngày 28 tháng 8 năm 1945, là cơ quan giúp việc cho Ủy ban nhân dân tỉnh, có chức năng Quản lý Nhà nước về Giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

          Trong 65 năm qua, ngành GTVT Hải Dương đã kịp thời đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất và chiến đấu, cho phát triển kinh tế, sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Chỉ tính trong giai đoạn 2005-2009, ngành GTVT Hải Dương đã hoàn thiện và đưa vào khai thác 152,2 km đường tỉnh, đường huyện và 28 cầu với tổng kinh phí hơn 1028 tỷ đồng trong đó có các công trình lớn như đường 188 cầy Hiệp Thượng, Đá Vách, đường 62m, cầu Lộ Cương… Ngành GTVT cũng đã tham mưu cho tỉnh đề nghị Bộ GTVT xây dựng những công trình lớn như dự án đường 391, đường 38B…Hết năm 2009, toàn tỉnh có 4950 km đường nông thôn được trải bê tong xi mang, trải nhựa, 158 trong tổng số 265 xa, phường, thị trấn trong tỉnh đã có 100% số đường, xóm, thôn, đường xã được trải bê tong, trải nhựa…Ngành GTVT đã xây dựng và thực hiện tốt đề án cải cách hành chính theo mô hình “một cửa”, công khai quy định, thủ tục, hồ sơ, thời gian, lệ phí, giảm phiền hà cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch.


Những Thành tích đã đạt được

-Huân chương Độc lập hạng 3 năm 1996           

-Huân  chương Độc lập hang 2 năm 2005

-Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2010

            Trong những năm tới, Ngành GTVT Hải Dương sẽ không ngừng phát triển cơ sở hạ tầng Giao thông vận tải đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như của Đất nước. Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải , phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, đẩy mạnh bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao chất lượng đào tạo sát hạch giấy phếp lái xe, đăng kiểm phương tiện

 

 

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH TỔNG THỂ PHÁT TRIỂN GTVT TỈNH HẢI DƯƠNG
Thông báo
Lịch làm việc
Thư viện ảnh