Trang chủ Sơ đồ web Liên hệ
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Danh bạ điện thoại
Hoạt động trong ngành
Tin Đảng Ủy
Tin đoàn thể
Tin các đơn vị trực thuộc
Tuyến xe Bus, Logo taxi
Cơ sở đào tạo lái xe
Sát hạch lái xe
Lịch sát hạch
Danh sách trúng tuyển
An toàn giao thông
Hệ Thống Văn Bản
Văn bản của Sở
Văn bản của Tỉnh
Văn bản của TW
Biểu đồ chạy xe
Đăng ký khai thác tuyến
Thanh tra giao thông
Tra cứu DN, HĐ VCHK
Công khai quyết toán
Phương tiện hết niên hạn
 
Sở Giao thông vận tải có chỉ số cải cách hành chính đứng đầu khối sở, ngành với tổng điểm 95,28; UBND TP Hải Dương đứng đầu khối huyện với tổng điểm 83,77. 
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2017. Ảnh: Thành Chung


Chiều 16.1, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2017. Đây là năm đầu tiên UBND tỉnh tổ chức hội nghị công khai rộng rãi chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Sở Giao thông vận tải là đơn vị có chỉ số cải cách hành chính đứng đầu khối sở, ngành với tổng điểm là 95,28; UBND TP Hải Dương đứng đầu khối huyện với tổng điểm 83,77. Chỉ số CCHC năm 2017 đối với 18 sở, ngành, Ban Quản lý các khu công nghiệp và 12 huyện, thị xã, thành phố được xác định trên 8 tiêu chí gồm: công tác chỉ đạo điều hành CCHC; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính và thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông". Công tác đánh giá được tổ chức triển khai bằng nhiều phương pháp: tự đánh giá, chấm điểm; điều tra xã hội học; đánh giá của Tổ thư ký giúp việc Hội đồng Thẩm định chỉ số CCHC tỉnh. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đánh giá cao trách nhiệm tự đánh giá, chấm điểm của các sở, ngành, địa phương trong xác định chỉ số CCHC năm 2017. Đồng chí nêu rõ: Việc công khai rộng rãi chỉ số CCHC năm 2017 là dịp để các sở, ngành, địa phương cùng đánh giá, tổng kết rõ những việc đã và chưa làm được; qua đó góp phần nâng cao tính minh bạch, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong CCHC. Đồng chí cũng chỉ rõ một số hạn chế cần tập trung khắc phục trong xác định chỉ số CCHC như còn lúng túng trong công tác thực hiện, nguồn lực dành cho việc triển khai thực hiện còn thiếu; một số cơ quan, đơn vị cung cấp thông tin không đầy đủ; việc điều tra xã hội học triển khai trong thời gian ngắn và nhóm đối tượng không đồng đều...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong năm 2018 và thời gian tiếp theo, CCHC phải luôn được xác định là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị với phương châm thường xuyên, kiên trì, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm. Căn cứ kết quả chỉ số CCHC năm 2017, các cơ quan, đơn vị đánh giá, rút kinh nghiệm, tìm ra nguyên nhân, các yếu tố ảnh hưởng và trách nhiệm của các đơn vị, bộ phận liên quan trong cải thiện, nâng cao chất lượng CCHC. Các cơ quan tuyên truyền tăng cường thời lượng thông tin về tình hình CCHC, phản ánh các giải pháp, cách làm hay, những hạn chế, vướng mắc trong CCHC để người dân, doanh nghiệp nắm bắt, thực hiện và giám sát. Chú trọng đẩy mạnh cải cách công vụ, công chức trên địa bàn tỉnh, trong đó gắn trách nhiệm, tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức với kết quả thực thi nhiệm vụ, công vụ. Tiếp tục tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ công; triển khai điều tra sự hài lòng của tổ chức, cá nhân với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn bộ người đứng đầu các cơ quan hành chính nhà nước tiếp tục nâng cao trách nhiệm toàn diện về công tác CCHC của đơn vị trước UBND tỉnh. Sở Nội vụ chủ trì, chuẩn bị cho việc triển khai nhiệm vụ đánh giá, xác định chỉ số CCHC năm 2018 bảo đảm chất lượng, tiến độ, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu và công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, 3 tập thể và 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2017.

 

 

 

 

 

 

Nguồn:  Báo Hải Dương

In trang Quay lại Lên trên
BẢN ĐỒ QUY HOẠCH TỔNG THỂ PHÁT TRIỂN GTVT TỈNH HẢI DƯƠNG
Thông báo
Lịch làm việc
Thư viện ảnh