Ngày 05 Tháng 02 Năm 2023 / Thời gian 10:41

Kiểm tra liên ngành xe đưa đón công nhân và học sinh

9/11/2022 - 11591 Lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-BATGT ngày 31/10/2022 của Ban An toàn giao thông tỉnh về việc kiểm tra, xử lý đối với xe ô tô hết niên hạn sử dụng, xe ô tô vận chuyển đưa đón công nhân, học sinh không đúng quy định trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Thanh tra Sở GTVT, Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái - Sở GTVT, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an tỉnh thực hiện kiểm tra, xử lý đối với xe ô tô hết niên hạn sử dụng, xe ô tô vận chuyển đưa đón công nhân, học sinh không đúng quy định trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ ngày 07/11 đến hết ngày 11/11/2022.

Đoàn kiểm tra của Ban An toàn giao thông tỉnh lập biên bản trường hợp quá hạn đăng kiểm ô tô chở học sinh tại trường tiểu học Thái Học, Bình Giang

Qua kiểm tra tại các khu vực cổng một số doanh nghiệp, khu công nghiệp, cổng trường học và điểm dừng xe ô tô đưa đón công nhân, học sinh tại TP Hải Dương và huyện Bình Giang, đoàn phát hiện 4 trường hợp vi phạm gồm lỗi vi phạm xe chở hành khách không có phù hiệu; quá hạn đăng kiểm ô tô trên 1 tháng. Các chủ xe và lái xe của các xe vi phạm đã bị phạt tổng số tiền 63 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng với 4 lái xe. Đặc biệt, kiểm tra tại trường tiểu học Thái Học, huyện Bình Giang phát hiện xe chở học sinh hết hạn đăng kiểm và hầu hết các xe chở học sinh còn lại đã sắp hết hạn đăng kiểm, Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt đối với xe vi phạm và nhắc nhở các chủ xe, lái xe sớm cho phương tiện đăng kiểm theo quy định.

Đoàn liên ngành kiểm tra xe chở công nhân ở Cầu Xe, Tứ Kỳ ngày 08/11/2022

Thông qua công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm tăng cường tuyên truyền đến lái xe, chủ xe trong việc chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông./.