Ngày 29 Tháng 03 Năm 2024 / Thời gian 16:56

Tặng áo mưa, cờ, còi phục vụ cảnh giới tại 47 điểm đường ngang đường sắt trên địa bàn tỉnh

Ngày 13 Tháng 12 Năm 2022 - 144383 Lượt xem

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, ngày 09/12/2022  Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức trao tặng 123 bộ quần áo mưa và 123 bộ cờ, còi cho những người thực hiện cảnh giới tại 47 đường ngang dân sinh với đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 123 người thường xuyên làm nhiệm vụ cảnh giới tại  47 điểm giao cắt với đường sắt tại các huyện và thành phố, gồm: Huyện Kim Thành: 24 điểm; Cẩm Giàng: 05 điểm, thành phố Chí Linh: 18 điểm. Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh, các địa phương có đường sắt đi qua tổ chức tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn giao thông tại các lối đi dân sinh qua đường sắt có cảnh giới, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường sắt.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Vũ Duy Bôn - Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị lãnh đạo các địa phương nhất là các xã, phường có nhiều lối đi dân sinh qua đường đường sắt và trực tiếp là những người làm công tác cảnh giới cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc chấp hành Luật Đường sắt để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông khi qua đường ngang với đường sắt.

Việc trang bị những dụng cụ phục vụ công tác cảnh giới giúp người cảnh giới tại thực hiện nhiệm vụ tốt hơn, góp phần bảo đảm an toàn giao thông đường sắt, giảm thiểu tai nạn giao thông./.