Ngày 29 Tháng 03 Năm 2024 / Thời gian 20:09

Tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh

Ngày 11 Tháng 09 Năm 2022 - 30118 Lượt xem

Ngày 04/8/2022, Sở Giao thông vận tải xây dựng và quán triệt triển khai Kế hoạch số 1529/KH-SGTVT-P7 về việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh; theo đó, Sở chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông chủ trì phối hợp phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Trung tâm Điều hành và giám sát giao thông vận tải và Công ty Cổ phần Quản lý các bến xe khách Hải Dương tổ chức kiểm tra cao điểm từ 08/8/2022 đến 19/8/2022, kết quả xử lý 08 trường hợp vi phạm trong vận tải hành khách bằng xe ô tô, phạt tiền 27.350.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe với 05 trường hợp. Qua đợt kiểm tra đã góp phần tuyên truyền, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách.

Mặt khác, thực hiện văn bản số 8733/BGTVT-VT ngày 24/08/2022 của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường công tác vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9, Sở Giao thông vận tải yêu cầu:

1. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải và quán triệt đến các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chấp hành thu giá cước vận tải theo quy định.
  2. Công ty Cổ phần quản lý các bến xe khách Hải Dương: Kiểm soát các xe vận tải hành khách tại các bến xe, không cho các phương tiện xuất bến khi không niêm yết đầy đủ thông tin, đặc biệt đối với việc niêm yết kê khai giá cước tại bến xe và trên xe, báo cáo về Sở Giao thông vận tải đối với các đơn vị, phương tiện vi phạm để xử lý kịp thời.
  3. Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về việc kê khai giá cước và thu giá cước vận tải không đúng theo quy định ./.

Nguồn: admin so GTVT