Ngày 29 Tháng 03 Năm 2024 / Thời gian 19:57

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022 và khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Ngày 11 Tháng 09 Năm 2022 - 229207 Lượt xem
 Thực hiện Công điện số 724/CĐ-TTg ngày 16/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022, ngày 24/8/2022 UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 2478/UBND-VP chỉ đạo các nhiệm vụ nhằm  bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022 và khai giảng năm học mới 2022-2023 trên địa bàn tỉnh, trong đó giao:
            Ban An toàn giao thông tỉnh tăng cường chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông cho đối tượng là học sinh, thanh thiếu niên, công nhân tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
            Công an tỉnh tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.
           Sở Giao thông vận tải bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh; có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến; kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định.
           Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; tuân thủ quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn tại những vị trí có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, khu vực đường ngang qua đường sắt và trên đường thủy nội địa.
           Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”, các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện để bảo đảm an toàn giao thông; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học.
           UBND và Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra xử lý vi phạm nhằm bảo đảm TTATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2022-2023 trên địa bàn.
           Mọi thông tin liên quan đến trật tự an toàn giao thông đề nghị nhân dân điện thoại về đường dây nóng tiếp nhận thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 2/9:
           - Văn phòng Ban ATGT tỉnh: 0220.383.9911; 0982.255.458; 0902170946.
           - Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh: 069.2829.303, 0220.3852.365.
           - Thanh tra Sở Giao thông vận tải:  0913.830.556.
Nguồn: http://sogtvt.haiduong.gov.vn/