Ngày 05 Tháng 02 Năm 2023 / Thời gian 10:53

Hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới đường bộ

3/11/2022 - 14380 Lượt xem

Ngày 27/10/2022, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới đường bộ cho hơn 60 công chức, viên chức thuộc Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Điều hành và Giám sát giao thông cùng đại diện các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tại Hội nghị đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam đã hướng dẫn nghiệp vụ về quy trình đăng kiểm, nhận diện các lỗi của phương tiện, xử lý vi phạm trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới đường bộ. Buổi tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm trong hoạt động đăng kiểm, góp phần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hoạt động đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, công bằng trong hoạt động đăng kiểm.

Hiện nay, toàn tỉnh có 6 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới với 38 đăng kiểm viên. Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có trên 106.800 xe ô tô các loại, từ đầu năm đến ngày 26/10/2022 có khoảng 81.000 phương tiện thực hiện đăng kiểm; trong đó số phương tiện không đạt bị từ chối đăng kiểm vẫn còn nhiều.

Thời gian tới Sở Giao thông vận tải sẽ chỉ đạo lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm trong hoạt động đăng kiểm, từ đó góp phần vào hạn chế tai nạn giao thông do những phương tiện mất an toàn kỹ thuật gây ra.