Ngày 28 Tháng 03 Năm 2024 / Thời gian 18:01

Ký kết quy chế phối hợp triển khai dịch vụ bưu chính công ích

Ngày 11 Tháng 12 Năm 2022 - 152070 Lượt xem

Để tạo thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân và Đẩy mạnh sử dụng dịch vụ bưu chính công ích trong thực hiện thủ tục hành chính; chiều 4/8/2022, Sở Giao thông vận tải và Bưu điện tỉnh Hải Dương tổ chức ký kết quy chế phối hợp về việc chuyển phát hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo nội dung quy chế, Bưu điện tỉnh giao Bưu điện thành phố Hải Dương làm đầu mối cập nhật thông tin kế hoạch, danh sách học viên tham gia sát hạch tại các trung tâm, cơ sở sát hạch lái xe. Nhân viên bưu điện có mặt tại các trung tâm, cơ sở sát hạch để tiếp nhận yêu cầu chuyển trả hồ sơ của học viên có nhu cầu (thu thập thông tin địa chỉ, số điện thoại, thu cước chuyển phát); chuyển trả học viên trong thời hạn 72 giờ từ khi tiếp nhận bàn giao hồ sơ, GPLX từ Sở Giao thông vận tải.

Trước đó, từ ngày 01.7.2022, Sở Giao thông vận tải, Bưu điện tỉnh và 07 trung tâm, cơ sở sát hạch lái xe đã thống nhất thí điểm dịch vụ bưu chính công ích tiếp nhận, trả kết quả sát hạch lái xe đến học viên. Sau 01 tháng triển khai thí điểm đã có 4.164/4.180 bộ hồ sơ của học viên đăng ký nhận qua bưu điện được chuyển thành công, đạt 99,61%. Trong đó, Trung tâm Dạy nghề và Sát hạch lái xe Lập Phương Thành có 1.299/1.301 bộ hồ sơ chuyển thành công, cao nhất trong 7 trung tâm, cơ sở sát hạch; xếp thứ 2 là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Sát hạch lái xe Việt Đức với 973/978 bộ hồ sơ chuyển thành công.

Đối với học viên chưa đăng ký tại trung tâm, cơ sở sát hạch nếu có nhu cầu sẽ đăng ký với nhân viên bưu điện hoặc Sở Giao thông vận tải, Bưu điện thành phố Hải Dương sẽ chuyển trả cho học viên và thực hiện thu phí chuyển phát tại nơi nhận hồ sơ.

Quy chế quy định mối quan hệ phối hợp giữa hai bên trong việc thực hiện chuyển trả hồ sơ, giấy phép lái xe (GPLX) đến địa chỉ đăng ký của học viên trúng tuyển kỳ sát hạch lái xe tại các trung tâm, cơ sở sát hạch do Sở Giao thông vận tải quản lý. Cũng tại Quy chế này cũng nêu cách thức trao đổi thông tin; xử lý các tình huống phát sinh như thất lạc hồ sơ, GPLX của học viên; thay đổi giá cước vận chuyển…

Dự kiến 5 tháng cuối năm 2022  sẽ có trên 20.000 bộ hồ sơ được chuyển trả cho học viên qua dịch vụ bưu chính công ích./.