Ngày 25 Tháng 05 Năm 2024 / Thời gian 02:42

Công đoàn Ngành tổng kết nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 12 Tháng 01 Năm 2023 - 221209 Lượt xem

    Ngày 11/01/2023, Công đoàn ngành Giao thông vận tải tổ chức tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

     Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Văn Tùng- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Sở Giao thông vận tải; đồng chí Nguyễn Thi Lan Anh-Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo Sở GTVT, trưởng, phó các ban Liên đoàn Lao động tỉnh, các phòng ban Sở Giao thông vận tải; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn ngành; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp.

      Hiện nay, Công đoàn ngành Giao thông vận tải có 51 Công đoàn cơ sở, gồm: 04 đơn vị hành chính sự nghiệp, 47 đơn vị doanh nghiệp với tổng số 1624 đoàn viên công đoàn. Năm 2022, mặc dù trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19 gặp nhiều khó khăn nhưng các công đoàn cơ sở đã tích cực đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của mỗi đơn vị; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ, đoàn viên, CNLĐ trong đó, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGVNV luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Các công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành; nhiều hoạt động Công đoàn được triển khai có chất lượng và hiệu quả 100% các đơn vị thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động theo quy định, đảm bảo công khai, minh bạch.

Tại hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể CĐCS Doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ Hương Nguyên; trao cờ của LĐLĐ tỉnh cho  tập thể CĐCS quan Sở Giao thông vận tải và Bằng khen toàn diện cho tập thể CĐCS Công ty cổ phần thương mại và sản xuất Lập Phương Thành, Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho công đoàn công ty cổ phần Cầu đường bộ Hải Dương; Công đoàn ngành trao Giấy khen cho 12 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh–Phó Chủ tịch LĐLĐ trao thưởngcho cáctập thể CĐCS

Đồng chí Nguyễn Thị Đức Hạnh- Chủ tịch CĐN trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

      Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các cấp công đoàn trong ngành đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động: Thưởng Tết, trợ cấp, tặng quà, thăm hỏi động viên người lao động. Công đoàn ngành đã trợ cấp và dành 62 xuất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

 

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn